Chế độ ăn kiêng 5:2 có lợi nhiều hay là hại nhiều
Khi những con ruồi bị nấm, cuộc sống của chúng có thể được kéo dài đến 14% nhưng điều đáng lo ngại là khả năng nhiễm trùng của chúng tăng 20%. Các nhà khoa học cảnh báo những người ăn kiêng cực đoan có thể sẽ trải qua những phản ứng tương tự như những con ruồi nhiễm nấm. Vì vậy, chị em có ý định ăn kiêng cần hết sức lưu ý về ý định ăn kiêng lâu dài.
Tác dụng lớn nhất của chế độ ăn kiêng 5:2 là giúp con người sống lâu, tuy vậy nó cũng có những tác hại nhất định.
Chế độ ăn uống kiêng khem, trong đó bao gồm việc giảm đáng kể lượng calo trong 2 ngày/tuần, đã được ghi nhận rộng rãi với tác dụng giảm cân, tăng tuổi thọ và hạ huyết áp. Nhưng các nhà khoa học tại Đại học Bath – những người đã dành những năm cuối cùng kiểm tra lý thuyết này trên ruồi giấm – đã cảnh báo rằng chế độ ăn có thể làm tăng khả năng nhiễm trùng trong cơ thể lên tới 20% do cơ thể bị suy giảm hệ miễn dịch.
Chế độ 5:2 hay còn gọi là ăn kiêng không liên tục (Intermittent Fasting hay IF). Chính xác hơn, bạn chỉ nạp 500 calories trong 2 ngày mỗi tuần và những ngày còn lại trong tuần bạn có thể ăn uống thoải mái.
Các chuyên gia phát hiện ra rằng các gen ở ruồi dễ bị kích hoạt dẫn đến nhiễm nấm, điều này tương tự như hệ gen ở người khi họ ăn uống kiêng khem quá mức.
Khi những con ruồi bị nấm, cuộc sống của chúng có thể được kéo dài đến 14% nhưng điều đáng lo ngại là khả năng nhiễm trùng của chúng tăng 20%. Các nhà khoa học cảnh báo những người ăn kiêng cực đoan có thể sẽ trải qua những phản ứng tương tự như những con ruồi nhiễm nấm. Vì vậy, chị em có ý định ăn kiêng cần hết sức lưu ý về ý định ăn kiêng lâu dài.
Tiến sĩ Nick, giảng viên về sinh học và hóa sinh trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: “Nhiều nghiên cứu đã chứng minh lợi ích của chế độ ăn uống vừa phải nhưng hầu hết nghiên cứu đó lại bỏ qua dữ liệu về sự lãi hóa. Chúng tôi nhận thấy rằng sự căng thẳng do cơn đói gây ra hoặc do tiếp xúc với tác nhân gây bệnh có thể ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng miễn dịch của cơ thể”.
Ba năm trước, Tiến sĩ Nick và nhóm nghiên cứu của ông cũng phát hiện ra một tác nhân làm tuổi thọ của ruồi giấm tăng 14% bằng cách kích hoạt một gen “căng thẳng” và “miễn dịch” giống như ở những người ăn chay. Nhưng trong năm qua, sau khi nghiên cứu 30.000 con ruồi, họ phát hiện ra rằng những con ruồi này cũng có khả năng bị nhiễm trùng cao hơn 20% so với những con ruồi không được tiếp xúc với những loại nấm làm tăng tuổi thọ.
Cũng theo Tiến sĩ Nick, cần làm rõ lý do chế độ ăn kiêng 5:2 có nhiều lợi ích và có thể làm tăng tuổi thọ nhưng lại dẫn đến khả năng nhiễm trùng cao hơn. Điều này có thể do sự thay đổi lớn trong cơ chế sinh học của cơ thể.
Hãy chú ý sức khỏe khi bạn dùng chế độ ăn kiêng 5:2!
Quản trị Doanh Nghiệp |
Thông Tin Khởi Nghiệp |
Nghề nghiệp Kinh Doanh |
Tin Tức Giải Trí |
Chuyện Doanh Nhân |
BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN
BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN
Leave a Reply