Cách để đồ xôi dừa lá dứa thơm dẻo
Xôi dừa lá dứa là món quà sáng dẻo thơm hấp dẫn. Không cần tốn quá nhiều công mà bạn vẫn làm được một món xôi thơm ngon.
Để làm xôi dừa lá dứa bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
500g gạo nếp
150g lá dứa (lá nếp)
200g nước cốt dừa
Dừa nạo sợi
Đường cát trắng
Cách đồ xôi
-
Hãy nhanh tay nắm bắt các thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!
1Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
-
2
Lọc nước lá dứa đã xay qua rây, loại bỏ bã.
-
3
Gạo nếp vo sạch, đổ nước lá dứa đã xay vào ngâm qua đêm.
-
4
Cho gạo ra rá, để ráo nước, trộn gạo với 1 thìa súp dầu ăn và 1 chút xíu muối. Trộn đều lên để gạo ngấm đều dầu ăn và muối. Thêm dầu ăn ở bước này sẽ giúp xôi được dẻo hơn và hạt xôi cũng bóng hơn.
-
5
Trong lúc chờ gạo ráo nước, đặt xửng đồ lên bếp, đun cho nước sôi bắt đầu bốc hơi thì đổ gạo đã xóc muối và dầu ăn ở trên vào.
-
6
Thỉnh thoảng bạn nhớ đảo sơ qua nhé. Thông thường đồ xôi khoảng 25 phút là xôi đã chín, khi dùng đũa đảo sẽ cảm nhận được rõ độ dẻo của xôi, nhìn kỹ thấy các hạt xôi đã nở hoàn toàn là được.
-
7
Lấy xôi ra một tô lớn, trong lúc xôi còn nóng đổ nước cốt dừa vào trộn đều lên. Lúc này bạn sẽ ngửi thấy một mùi thơm ngào ngạt của xôi lá dứa.
-
8
Nếu bạn thích ăn xôi lá dứa ngọt, bạn cho đường cát trắng và dừa nạo sợi vào, trộn đều lên cho đường chảy ra ngấm vào xôi.
-
9
Lấy xôi dừa lá dứa ra bát, ăn nóng.
-
10
Xôi dừa lá dứa là món quà sáng dẻo thơm hấp dẫn. Không cần tốn quá nhiều công chuẩn bị bạn chỉ việc ngâm gạo từ tối hôm trước sáng hôm sau chỉ cần 30 phút là bạn đã có bữa sáng nóng hổi cho cả gia đình rồi.
Màu xanh của xôi cũng rất đẹp mắt nên cũng có thể bày trong mâm cỗ của gia đình vào những dịp lễ lạt. Xôi lá dứa dẻo thơm, mùi lá dứa quện với vị béo ngậy của nước cốt dừa cực kỳ hấp dẫn.
Về màu sắc của xôi bạn có thể tăng thêm lượng lá nếp nếu muốn có màu xanh đậm nhé! Tuy nhiên, dùng quá nhiều lá dứa sẽ khiến xôi có mùi hơi nồng của lá dứa và không còn mùi thơm nhẹ dễ chịu nữa. Bạn nên cân nhắc nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món xôi dừa lá dứa này!
Chính Sách – Quản Lý |
Nghề nghiệp Kinh Doanh |
Tin Tức Doanh nghiệp |
Khám Phá Thế Giới |
Tin Tức Giải Trí |
BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN
BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN
Leave a Reply